Contact Sales: (+66) 2 941 3939

CCN-TECH Home - Solutions - Enterprise Wireless Solution

Enterprise Wireless Solution

Wireless Solution

“โซลูชั่นเครือข่ายไร้สาย ที่พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการ Wireless” การพัฒนารูปแบบเครือข่ายในองค์กรต่างๆนั้นเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อเสริมศักยภาพในการดำเนินธุรกิจให้สูงขึ้นสามารถแข่งขันกับคู่แข่งได้ ด้วยเหตุนี้เราจึงปฏิเสธไม่ได้ว่าเทคโนโลยีเครือข่ายรูปแบบใหม่ ๆ ได้เข้ามามีบทบาทใน การทำงานอย่างรวดเร็ว และหนึ่งในเทคโนโลยีที่ยากจะปฏิเสธก็คือ เทคโนโลยีเครือข่ายไร้สาย สำหรับเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายนั้นมีการพัฒนาไปมากไม่ว่าจะเป็นเรื่องคุณภาพอุปกรณ์ คุณภาพสัญญาณ ระบบการจัดการที่สะดวกง่ายดาย และค่าบำรุงรักษาที่ไม่แพง รวมไปถึงเรื่องที่จะลืมไม่ได้ ก็คือเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยซึ่งถือว่าเป็นหัวใจหลักของระบบไอทีในองค์กร บ่อยครั้งที่โซลูชั่นของระบบเครือข่ายไร้สาย ไม่สามารถตอบโจทย์ให้กับธุรกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้ ซึ่งประเด็นสำคัญคือการออกแบบ และคัดสรรเทคโนโลยีที่นำมาใช้ ต้องทำให้การใช้งานเครือข่ายแบบไร้สายสามารถเคลื่อนที่ไปกับผู้ใช้งานได้ทุกสถานที่ โดยที่ธุรกิจไม่สะดุด หรือหยุดชะงักจากการไปผูกติดกับสถานที่ใช้งานรวมถึงความไม่คุ้มค่าในการลงทุน ดังนั้นการเลือกใช้เทคโนโลยีเครือข่ายไร้สาย จึงเป็นหนึ่งในสองปัจจัยสำคัญที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้เลย สิ่งที่คุณต้องการก็คือโซลูชั่นเครือข่าย ไร้สายที่มีประสิทธิภาพ มีความยืดหยุ่นสูงเพียงพอสำหรับการรองรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต และอีกปัจจัยคือต้องมีผู้วางระบบที่ สามารถวิเคราะห์ความต้องการและออกแบบโซลูชั่นที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรได้ตรงจุดที่สุด

Wireless Solution จาก CCN-TECH
CCN-TECH เป็นผู้วางระบบที่มีประสบการณ์ในการวิเคราะห์ และออกแบบ โซลูชั่นด้านไอทีมานานสิบกว่าปี ด้วยประสบการณ์ ความชำนาญ และพาร์ทเนอร์ ที่ดีทำให้ CCN-TECH กลายเป็นที่ปรึกษาในการออกแบบติดตั้งและพัฒนา ระบบไอทีให้กับองค์กรของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ “Rightsizing Achievable”

CCN-TECH ได้คัดสรรโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์จาก Aruba Networks ซึ่งเป็น ผู้เชี่ยวชาญในโซลูชั่นเครือข่ายไร้สายสำหรับองค์กรมาใช้ พร้อมทั้งพัฒนา โซลูชั่นให้ตอบสนองกับความต้องการในการดำเนินธุรกิจขององค์กรอย่างต่อเนื่อง จึงได้รับความไว้วางใจจากหลาย ๆ องค์กรชั้นนำ โดยโซลูชั่น wireless จากทาง CCN-TECH นั้นมีจุดเด่นดังนี้

ประสิทธิภาพสูงด้วย WiFi 802.11 a/b/g/n
เป็นการนำเสนอโซลูชั่นเครือข่ายไร้สายที่อยู่บนมาตรฐาน IEEE 802.11 ซึ่งมี ประสิทธิภาพในการรับส่งข้อมูลที่สูงมาก โดยเฉพาะมาตรฐานเครือข่ายไร้สาย ล่าสุดอย่าง Wireless N (802.11n) ที่มีความเร็วในการรับส่งข้อมูลสูงสุดถึง 300 เมกะบิตต่อวินาที (Mbps) หรือมากเป็น 3 เท่าเมื่อเทียบกับระบบเครือข่าย แบบใช้สายที่ใช้งานกันอยู่ทั่วไปในปัจจุบัน และด้วยฟังก์ชั่น Adaptive Radio Management (ARM) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของระบบเครือข่ายไร้สายของ Aruba Networks โดย ARM จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสัญญาณ โดยใช้การ บริหารจัดการช่องสัญญาณและย่านความถี่ ทำให้ระบบสามารถปรับเลือกช่อง สัญญาณที่ดีที่สุดอัตโนมัติให้กับอุปกรณ์กระจายสัญญาณ Access Point (AP) แต่ละตัว เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้ช่องสัญญาณชนกันและป้องกันสัญญาณรบกวน ด้วยความที่ระบบเครือข่ายไร้สายไม่จำเป็นต้องเดินสายให้ยุ่งยาก ดังนั้นการ ติดตั้งจึงมีความสะดวกกว่ามาก และยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการวางระบบสาย รวมถึงค่าบำรุงรักษาโครงข่ายสายเหล่านั้นอีกด้วย การที่องค์กรนำเอาเครือข่าย ไร้สายมาใช้งานจึงเป็นการตัดสินใจที่มีความคุ้มค่าในการลงทุน เมื่อเทียบกับ คุณค่าการใช้งานต่อจุด รวมถึงยังรองรับการใช้งานในอนาคตได้เป็นอย่างดี

ระบบความปลอดภัยที่เหนือชั้น (Wireless Security)
ไม่ใช่แค่ประสิทธิภาพเพียงอย่างเดียวแต่ CCN-TECH ยังคำนึงถึงความ ปลอดภัยซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่มองข้ามไปไม่ได้ ดังนั้นความกังวลในเรื่องระบบ รักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายไร้สายจะลดลงด้วยฟังก์ชั่น Stateful Firewall ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นหนึ่งที่ช่วยในการรักษาความปลอดภัย โดยสามารถกำหนดนโยบายใน การเข้าถึงทรัพยากรต่าง ๆ ในองค์กรผ่านทางระบบเครือข่ายไร้สายได้อย่างสมบูรณ์แบบ “User-Centric Security”

ด้วยระบบควบคุมความปลอดภัยจากส่วนกลาง (Centralized Management) ที่สามารถกำหนดรูปแบบและบังคับใช้นโยบายเหล่านี้ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ซึ่งจะถูกนำไปใช้งานกับจุดเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายที่กระจายอยู่โดยอัตโนมัติ ทำให้ผู้ใช้ทุก ๆ คนที่เข้าสู่ระบบ จำเป็นจะต้องผ่านมาตรการรักษาความปลอดภัย จากศูนย์ควบคุม จึงทำให้ยากที่ระบบจะถูกบุกรุก และด้วยฟังก์ชัน Wireless IPS ที่มีอยู่ในตัวควบคุมของ Aruba Networks ทำให้ระบบสามารถตรวจจับการ บุกรุกและพฤติกรรมต้องสงสัยบนเครือข่ายไร้สาย รวมถึงการตรวจจับอุปกรณ์ กระจายสัญญาณที่ไม่พึงประสงค์ (Rouge AP) ได้อีกด้วยโซลูชั่นสำหรับองค์กรขนาดใหญ่พร้อมสาขา (Solution for Enterprises and Branches)
การวางระบบเครือข่ายไร้สายในองค์กรขนาดใหญ่ โดยเฉพาะกับองค์กรที่มีสาขา ย่อย การทำให้ระบบสามารถเชื่อมโยงถึงกัน เป็นเรื่องที่มีความยุ่งยากมาก โซลูชั่นเครือข่ายไร้สายที่ CCN-TECH ออกแบบมานั้นก็ได้คำนึงถึงจุดนี้ ซึ่ง สามารถตอบโจทย์การเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายที่กระจายอยู่ตามสาขาต่าง ๆ ให้สามารถเชื่อมโยงเข้ากับระบบเครือข่ายกลางขององค์กร เพื่อให้พนักงานยัง คงสามารถทำงาน และเรียกใช้งานแอพลิเคชั่นต่าง ๆ ขององค์กรได้ ไม่ว่าจะ เชื่อมต่อเข้ามากจากสาขาไหนก็ตาม ด้วยแนวความคิดที่ยึดผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง "Evolution of the User-centric Network"

ระบบบริหารจัดการที่รองรับอุปกรณ์หลากหลาย (Multi-Brand Management)
เพราะทราบถึงความแตกต่างในอุปกรณ์เครือข่ายที่มีอยู่ในท้องตลาด เป็นส่วน น้อยที่องค์กรหรือธุรกิจจะมีการเลือกใช้งานเครือข่ายไร้สายจากผู้ผลิตเพียง รายเดียว ดังนั้นโซลูชั่น Wireless ของเราจึงมีระบบบริหารจัดการเครือข่าย ไร้สายที่ครอบคลุมการใช้งานอุปกรณ์เครือข่ายไร้สายชนิดต่าง ๆ ไม่เพียงแค่ของ Aruba Networks เท่านั้น แต่ยังสามารถทำงานร่วมกับแบรนด์ชั้นนำอื่น ได้อีก กว่า 17 ราย ด้วยความสามารถของโซลูชั่นเครือข่าย ไร้สายที่มีประสิทธิภาพสูงจากทาง CCN-TECH ทำให้มั่นใจได้ว่า เราจะสามารถตอบโจทย์ความ ต้องการทางธุรกิจที่มีความท้าทาย ของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และคุ้มค่าในการลงทุนอย่างแน่นอน